Nữ sinh Ngoại thương vượt qua bệnh ung thư bằng vẻ đẹp lạc quan

Nữ sinh ngoại thương Đặng Trần Thuỷ Tiên sau khi hóa trị
Nữ sinh ngoại thương Đặng Trần Thuỷ Tiên sau khi hóa trị

Tuy đang điều trị với căn bệnh Ung thư nhưng cô nữ sinh ngoại thương vẫn rất lạc quan yêu đời với vẻ đẹp khiến nhiều người xao xuyến. Đó là nhân vào nào cũng tìm hiểu về bài viết banjkhoe chia sẻ từ nhân vật nhé:

Chào mọi người, em là Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, học đại học Ngoại Thương và đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vếu được 4 tháng rồi 😆

Đấy là vào một ngày giữa mùa hè của tháng 6. Trời hơi nóng, em đi tắm và tình cờ khi sờ ngực thì thấy có cục hạch cứng với di động, em lên mạng đọc chỉ thấy họ bảo là còn trẻ, ít khả năng k vếu mà chỉ là xơ thôi nên chủ quan quên bẵng đi.

1 tuần sau khi em tự phát hiện ra cục hạch ấy thì em lên bệnh viện Châm cứu trung ương khám. Bác sĩ ở đó siêu âm cũng bảo chỉ là xơ thui nên chỉ định tiểu phẫu cắt u. Khám hôm trước hôm sau mổ luôn thì cắt ra được 1 cục hạch to bằng đầu ngón tay cái.

Bệnh viện bảo cẩn thận hơn đem gửi hạch đi sinh thiết, gia đình em đồng ý, thế là cuối cùng sau khi sinh thiết u thì phát hiện đã k vú giai đoạn 2a mất rồi. Bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện k khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai.

Nữ sinh Ngoại thương vượt qua bệnh ung thư bằng vẻ đẹp lạc quan 1
Nữ sinh ngoại thương Đặng Trần Thuỷ Tiên sau khi hóa trị

Trước đó em thức rất khuya, ngủ ko đủ giấc, lười tập thể dục và ăn những món ăn không tốt cho sức khoẻ thì bây giờ phải thay đổi hết hoàn toàn.

Mọi người cũng thế, đừng nên chủ quan với sức khoẻ của bản thân mình, cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt cho cơ thể, ngủ sớm hơn và ăn uống lành mạnh. Bệnh tật không chừa một ai cả, từ già đến trẻ, hãy biết quý trọng bản thân mình hơn.

Em cũng mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.
À, em cũng đang tham gia chương trình duyên dáng ngoại thương đấy 😂, không biết liệu để đầu trọc lên thi có sao không nhỉ, cũng kute lắm chứ 😀

Nữ sinh ngoại thương Đặng Trần Thuỷ Tiên sau khi hóa trị

Mạnh mẽ lên nhé em gái ơi

Trên là nội dung thủy tiên chia sẻ để các bạn nữ khác lấy làm động lực để cố gắng

Và thế là trước sự cổ vũ, động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Cô gái Đặng Trần Thủy Tiên mạnh mẽ đứng lên, ngoan cường đối đầu can bện hiểm nghèo, hệt như sự bướng bỉnh thường ngày của cô nàng vậy.

Thủy Tiên chủ động cạo trọc đầu, việc tự cạo trọc từ trước thay vì nhìn mái tóc thân yêu từ từ rụng xuống do hóa trị sẽ khiến cô nàng bớt cảm thấy đau buồn hơn. 

Hiện tại, Thủy Tiên đã lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. Cô nàng thay đổi chế độ sinh hoạt, chăm tập thể dục với bố, ăn uống lành mạnh. Cô cũng thử đi học đàn, sự chìm đắm trong âm nhạc giúp cô sinh viên Ngoại Thương không nghĩ đến căn bệnh nữa, cuộc sống bớt u uất đi rất nhiều. 

Nguồn facebook, Cre: Thuỷ Tiên / Beatvn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here